“Chống giặc Covid-19” – Ưu tiên cho người từ 60 tuổi trở lên và người có các bệnh lý nền, bệnh không lây nhiễm hoặc các bệnh lý khác

“Chống giặc Covid-19” – Ưu tiên cho người từ 60 tuổi trở lên và người có các bệnh lý nền, bệnh không lây nhiễm hoặc các bệnh lý khác.

Nội dung này được thể hiện tại Công văn số 1386/BCĐQG về việc Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 đối với người bệnh, người cao tuổi và khai báo y tế điện tử.

"Chống giặc Covid-19" - Ưu tiên cho người từ 60 tuổi trở lên và người có các bệnh lý nền, bệnh không lây nhiễm hoặc các bệnh lý khác

Để tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho người cao tuổi, người có các bệnh lý và các đối tượng có nguy cơ khác, cần thực hiện các việc như sau:

– Thống kê và lập danh sách, quản lý chặt chẽ sức khỏe người cao tuổi. Đặc biệt người có các bệnh lý nền và các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh khác.

– Khuyến cáo và thông báo cụ thể tới các gia đình có người cao tuổi, người có các bệnh lý nền và các đối tượng có nguy cơ cao hạn chế tối đa việc ra ngoài, khu vực công cộng, tiếp xúc với người khác. Khi có vấn đề về sức khỏe phải liên hệ ngay với y tế xã, phường, bác sỹ gia đình. Trong trường hợp thật sự cần thiết, cấp cứu mới đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh (hết thuốc, cần chỉnh liều…). Luôn sử dụng khẩu trang và sát khuẩn tay nếu ra ngoài nhà.

– Các cơ sở y tế thực hiện việc cấp phát thuốc điều trị các bệnh mạn tính với thời gian dài hơn cho tất cả các đối tượng (tối thiểu 2 tháng).

– Thực hiện khai báo y tế điện tử hoặc hồ sơ điện tử đầy đủ. Trước hết ưu tiên kê khai cho người từ 60 tuổi trở lên và người có các bệnh lý nền, bệnh không lây nhiễm hoặc các bệnh lý khác. Hình thức khai báo trên thiết bị (điện thoại thông minh, máy tính bảng) thông qua ứng dụng NCOVI tải từ Google Play hoặc App Store.

Xem hướng dẫn khai báo y tế toàn dân tại đây.

Chủ tịch UBND xã/phường; công an xã, dân quân, mạng lưi dân số, y tế chịu trách nhiệm triển khai thực hiện; thông báo rộng rãi số điện thoại của cán bộ y tế, dân số trên địa bàn xã để người dân cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe người dân, đặc biệt người cao tuổi, người mắc các bệnh không lây nhiễm. Thực hiện dinh dưỡng tăng cường sức khỏe cho các đối tượng người cao tuổi theo các hướng dẫn.


Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty luật ThinkSmart.

Liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến: 1900 636391

Trân trọng./.

TRUNG TÂM TRỢ GIÚP PHÁP LÝ TRỰC TUYẾN
CÔNG TY LUẬT TNHH THINKSMART

  • Địa chỉ: P1001 tầng 10 tòa nhà CT3-3, Khu đô thị Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Nha Trang: 316/9 Dã Tượng, Vĩnh Nguyên, Nha Trang, Khánh Hòa
  • Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900636391
  • E-mail: tvpl.thinksmart@gmail.com
  • Website: tuvanluatonline.vn | thinksmartlaw.vn
  • Giấy phép hoạt động: 01071583/TP/ĐKHĐ Sở tư pháp thành phố Hà Nội cấp

FACEBOOK

KHÁC

Thống kê
  • 18935Tổng truy cập:
  • 57Hôm nay:
  • 23Hôm qua:
  • 0Đang online:
1900 6363 91