“BÁN CHUI” CỔ PHIẾU FLC – ÔNG TRỊNH VĂN QUYẾT CÓ THỂ BỊ XỬ LÝ HÌNH SỰ

Hành vi "bán chui" 74,8 triệu cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết có thể bị xử lý hình sự về tội thao túng thị trường chứng khoán (Điều 211) và tội cố ý công bố sai thông tin hoặc cố ý che đậy thông tin trong hoạt động chứng khoán (Điều 209)

KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG CÔNG AN NHÂN DÂN – MŨI XUNG KÍCH TRÊN TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH

Ngày 19/8/1945 là ngày lực lượng Công an nhân dân Việt Nam ra đời với nhiệm vụ đầu tiên là trấn áp bọn phản cách mạng, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền cách mạng và tài sản của Nhân dân. Trải qua 76 năm song hành cùng đất nước, ở mỗi giai đoạn cách mạng, lực lượng CAND luôn một lòng một dạ tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc; không quản ngại khó khăn gian khổ, luôn nêu cao tinh thần tận tụy, sẵn sàng xả thân vì nước, hết lòng hết sức phục vụ Nhân dân.

Luật sư có được hoạt động theo Chỉ thị 17? – Tư vấn pháp luật không gián đoạn bởi Giãn cách xã hội

Tuy nhiên, đội ngũ nhân sự (Luật sư, Chuyên viên pháp lý) của chúng tôi vẫn cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật online (qua thư, qua điện thoại) để không gián đoạn việc giải quyết các vướng mắc, vấn đề pháp lý của Quý khách.

Hiểu thế nào là “thiết yếu” và “nhu cầu thiết yếu” đối với con người trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid truyền nhiễm

Câu chuyện lan truyền trên mạng xã hội nói về việc một cô gái trẻ đi ra đường trong thời gian giãn cách bị chặn lại. Cô này liền cho biết mình vừa ra ngoài mua bao cao su ở hiệu thuốc về sử dụng. Tuy nhiên, người được cho là lực lượng chức năng cho rằng, việc mua bao cao su là đồ dùng không thiết yếu, nên yêu cầu cô gái trẻ dừng xe. Cô này cãi rằng, việc mua bao cao su là việc làm cấp thiết và thiết yếu và khẳng định: "Không dùng mà đẻ con ra thì sao?". Mặt khác, chủ tịch phường ở Hà Nội nhắc nhở người dân mua bánh mỳ không phải là thiết yếu. Câu chuyện mang tính chất vui vẻ nhưng đặt ra vấn đề pháp lý và điều người dân quan tâm: Thế nào là nhu cầu “thiết yếu” và chỉ được ra đường khi phục vụ “nhu cầu thiết yếu”?

Triết lý doanh nghiệp – Công ty luật ThinkSmart, Đoàn Luật sư TP Hà Nội

Công ty luật ThinkSmart - Đoàn luật sư TP Hà Nội. Triết lý doanh nghiệp. Giá trị cốt lõi. Tầm nhìn. Sứ mệnh. Slogan ... Hotline 1900 636391

Tổng đài bảo vệ trẻ em 111 là gì?

111 là con số điện thoại thần kỳ, đã được lựa chọn để trở thành nơi liên hệ khi người dân cần phản ánh các vấn đề về: Bảo vệ trẻ em và hỗ trợ nạn nhân mua bán người.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật từ Luật sư Công ty luật ThinkSmart

Dịch vụ Luật sư tư vấn pháp luật: tư vấn trực tiếp tại văn phòng, tư vấn qua thư, tư vấn luật trực tuyến 1900 636391, tư vấn miễn phí ...

Hà Nội – Cuộc thi tìm hiểu pháp luật phòng chống dịch Covid-19

Nội dung thi gồm các quy định pháp luật liên quan trong phòng, chống dịch COVID-19: Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm, Luật Khám, chữa bệnh, Luật Bảo hiểm y tế, Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 (được sửa đổi, bổ sung năm 2019), văn bản pháp luật quy định về phòng, chống dịch COVID-19, quy định về xử phạt vi phạm hành chính, xử lý hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến dịch COVID-19; các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thông điệp “5K”,…

Chúc mừng kỷ niệm 96 năm ngày Cách mạng Báo chí Việt Nam 21/6

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 đặc biệt tri ân những người làm báo, những cán bộ đang công tác trong ngành tuyên giáo, truyền thông, ... Công ty Luật ThinkSmart xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các anh/chị nhiều sức khỏe, giàu nhiệt huyết để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng nền báo chí Việt Nam.

Buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tại Tạp chí Luật sư Việt Nam ngày 09/06/2021

Tạp chí Luật sư Việt Nam là cơ quan nghiên cứu và truyền thông của Liên đoàn Luật sư Việt Nam và đội ngũ Luật sư Việt Nam, có chức năng, nhiệm vụ nghiên cứu, tổng kết, tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; trao đổi nghiệp vụ, kỹ năng hành nghề, thông tin hoạt động hành nghề của Luật sư; đăng tải các bài lý luận khoa học, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ trong hoạt động nghề nghiệp, kỹ năng hành nghề Luật sư, là diễn đàn của đội ngũ Luật sư Việt Nam./.

Dấu hiệu định tội, định khung đối với Tội gây ô nhiễm môi trường trong pháp luật hình sự – Bài viết được đăng tải trên Tạp chí Toà án nhân dân số 10/2021

Ô nhiễm môi trường là nguồn gốc chính của các vấn đề đối với sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của xã hội và kinh tế trên thế giới. Các chất ô nhiễm khác nhau đang nổi lên trong môi trường như chất ô nhiễm hữu cơ tồn lưu, chất ô nhiễm vật liệu nano, vi nhựa, chất ô nhiễm phóng xạ và kim loại nặng có tác hại đối với cơ thể người, động vật và thực vật. Các loại ô nhiễm môi trường chủ yếu dẫn đến những tác hại hiện nay là ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm đất, ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn và ô nhiễm mùi.

(Video) PTT Vũ Đức Đam giải thích tại sao chưa giãn cách xã hội | Covid-19

Khi số ca nhiễm của đợt dịch lần này tăng cao, nhiều người đặt ra câu hỏi "sao chúng ta không sớm giãn cách xã hội?". Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có câu trả lời.

TNHS của Pháp nhân Thương mại và những vấn đề cần quan tâm khi xử lý hình sự đối với Pháp nhân Thương mại theo quy định của BLHS 2015

Sự ra đời của Bộ luật hình sự (BLHS) năm 2015 đánh dấu bước phát triển mang tính đột phá trong chính sách và tư duy lập pháp hình sự của Nhà nước ta. Lần đầu tiên trong lịch sử lập pháp hình sự, BLHS quy định trách nhiệm hình sự của tổ chức - pháp nhân thương mại. Điều này đã làm thay đổi tư duy có tính truyền thống về tội phạm và hình phạt, đáp ứng yêu cầu đấu tranh chống các hành vi phạm tội do pháp nhân thương mại thực hiện ở Việt nam trong những năm gần đây, tạo cơ sở pháp lý trong hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là các loại tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia. Điều này cũng đặt ra yêu cầu và nhiệm vụ tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện quy định này.

Các Tổ chức hành nghề Luật sư tăng cường công tác phòng, chống Covid-19

Là một tổ chức hành nghề luật sư, ThinkSmart luôn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đồng thời hướng dẫn Khách hàng, Đối tác những cách thức làm việc khoa học để luôn giữ vững kết nối với Luật sư.