Đất nông trường phục vụ mục đích nghiên cứu chăn nuôi có được chuyển nhượng quyền sử dụng đất?

Ngày 09/7/2021, bà Nguyễn Hoàng A và ông Hoàng Văn Q giao kết hợp đồng đặt cọc về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Theo nội dung của hợp đồng, ông Hoàng Văn Q đã nhận đặt cọc đối với số tiền 500.000.000 VNĐ (Bằng chữ: Năm trăm triệu đồng) để đảm bảo nghĩa vụ giao kết và thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bà A đối với phần diện tích 1565m2 tại Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ B.V trong thời hạn 50 ngày kể trừ ngày ký hợp đồng đặt cọc.

Quy định của pháp luật về thời hạn sử dụng đất

(LSVN) - Thời hạn sử dụng đất có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc xác định thời điểm phát sinh quyền và nghĩa vụ giữa các bên có liên quan đến quyền sử dụng đất. Hiện nay, pháp luật đất đai trên cơ sở đặc thù của từng loại đất, quỹ đất và đặc biệt là chính sách quản lý đất đai đã quy định thời hạn sử dụng đất đối với nhóm chủ thể thuộc các trường hợp sử dụng đất.

Sang tên Sổ đỏ cho con: nên Tặng cho hay Thừa kế ? – Video

Thừa kế và tặng cho quyền sử dụng đất là hai hình thức chuyển quyền sử dụng đất. Mỗi hình thức có ưu và nhược điểm riêng, nếu nắm rõ điều này cha mẹ có thể sẽ có phương án sáng suốt trong việc lựa chọn nên tặng cho hay để thừa kế quyền sử dụng đất.

Từ 15/05/2021: Không phải tổ chức tín dụng vẫn có thể nhận thế chấp quyền sử dụng đất

Trước ngày 15/5/2021, các đối tượng không phải là tổ chức tín dụng thì không được phép nhận thế chấp đối với quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, từ ngày 15/5/2021 khi Nghị định 21/2021/ND-CP quy định về việc nhận thế chấp của cá nhân, tổ chức kinh tế không phải là tổ chức tín dụng đối với quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất của hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có hiệu lực thì dù không phải tổ chức tín dụng vẫn có thể nhận thế chấp quyền sử dụng đất.

Cấp lại sổ đỏ bị mất như thế nào? – Luật sư tư vấn trình tự, thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất

Hỏi: Trong quá trình bảo quản, cất giữ gia đình tôi đã làm mất sổ đỏ. Tôi muốn được cấp lại sổ đỏ thì phải làm như thế nào? - Anh N (Nam Định) hỏi.

Dùng sổ đỏ giả mua bán nhà đất sẽ bị xử lý như thế nào?

Hỏi: Việc sử dụng sổ đỏ giả để mua bán nhà đất ngày một phổ biến. Vậy, hành vi sử dụng sổ đỏ giả mua bán nhà đất sẽ bị xử lý như thế nào?

Trường hợp không đủ điều kiện cấp sổ đỏ nhưng vẫn được bồi thường khi bị thu hồi đất

Hỏi: Có trường hợp nào dù không đủ điều kiện cấp sổ đỏ vẫn được bồi thường khi nhà nước thu hồi đất hay không?

Giá tính thuế TNCN với hoạt động chuyển nhượng bất động sản

Tổng cục Thuế có Công văn 562/TCT-DNNCN ngày 05/3/2021 về trả lời vướng mắc về xác định giá tính thuế thu nhập cá nhân đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản.

Những loại hợp đồng về nhà đất không bắt buộc công chứng, chứng thực

Thông thường các loại hợp đồng về nhà đất phải công chứng, chứng thực mới có giá trị pháp lý. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp không bắt buộc công chứng, chứng thực với các loại hợp đồng về nhà đất sau đây: