Hướng dẫn xây dựng và đăng ký nội quy lao động

Bài viết của Phòng DVPL Kinh doanh - Thương mại - Công ty Luật Thinksmart tư vấn về việc xây dựng và đăng ký nội quy lao động.

Hà Nội – Cuộc thi tìm hiểu pháp luật phòng chống dịch Covid-19

Nội dung thi gồm các quy định pháp luật liên quan trong phòng, chống dịch COVID-19: Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm, Luật Khám, chữa bệnh, Luật Bảo hiểm y tế, Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 (được sửa đổi, bổ sung năm 2019), văn bản pháp luật quy định về phòng, chống dịch COVID-19, quy định về xử phạt vi phạm hành chính, xử lý hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến dịch COVID-19; các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thông điệp “5K”,…

3 thủ tục hành chính BHXH không tiếp nhận qua bưu điện

BHXH Việt Nam cho biết chỉ còn 3/25 thủ tục hành chính không thực hiện qua Bưu điện: Ủy quyền lĩnh thay chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp ...

Chế độ làm việc đối với Lao động nữ mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi

Hỏi: Hiện tại tôi đang là nhân viên kinh doanh cho một công ty tại Hà Nội, và có dự định có em bé vào cuối năm nay. Vậy nên tôi muốn hỏi về quy định của Pháp luật về chế độ làm việc đối với nữ mang thai, nuôi con dưới 12 tháng tuổi như thế nào?

Trách nhiệm của Người sử dụng lao động trong đảm bảo Bình đẳng giới

Hỏi: Tôi là một nhân viên nữ đã lập gia đình và có một đứa con nhỏ đang làm tại một công ty ở Hà Nội. Công ty tôi đang có một dự án rất quan trọng cần người có kinh nghiệm đảm nhiệm dự án, có hai người ứng cử là tôi và một nhân viên nam chưa lập gia đình. Cả hai người đều có kinh nghiệm như nhau nhưng nhân viên nam đó được ưu tiên hơn tôi với lí do là tôi có con nhỏ nên sẽ không quan tâm đến công việc. Tôi cảm thấy như vậy là không bình đẳng. Vậy, tôi muốn hỏi trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc đảm bảo bình đẳng giới được quy định như thế nào theo pháp luật Việt Nam? – Chị B.N (Hà Nội) hỏi.

Chính sách bình đẳng giới trong quan hệ lao động – Luật sư tư vấn online

Hỏi: Tôi là một lao động nữ đang làm việc cho một công ty tại Đà Nẵng. Tôi muốn hỏi chính sách của nhà nước hiện nay về bình đẳng giới trong quan hệ lao động được pháp luật quy định như thế nào? – Chị T.H (Đà Nẵng) hỏi.

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2021

Từ tháng 6/2021 hàng loạt các chính sách mới sẽ bắt đầu có hiệu lực, đáng chú ý như kinh doanh karaoke quá 12 giờ đêm bị phạt đến 30 triệu đồng, Ngân hàng Phát triển Việt Nam phải mua bảo hiểm tài sản, trúng đầu giá sim số đẹp phải sử dụng ít nhất 6 tháng, ...

4 nội dung quan trọng về thanh toán chi phí Khám chữa bệnh BHYT liên quan đến dịch COVID-19

Bộ Y tế hướng dẫn việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với người có thẻ bảo hiểm y tế trong thời gian cách ly y tế tập trung và một số trường hợp khác trong thời gian dịch bệnh do COVID-19.

Điều kiện và mức hưởng chế độ tai nạn lao động

Nhằm chia sẻ gánh nặng về rủi ro công việc với người lao động, chế độ tai nạn lao động đang dần trở thành chính sách an sinh xã hội hữu ích nhất hiện nay.