Quy trình xin cấp IRC – Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Một cá nhân, tổ chức nước ngoài có nhu cầu thành lập công ty tai Việt Nam thì giấy tờ không thể thiếu đó là Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nếu bạn đang có nhu cầu như trên nhưng không nắm rõ các quy định của pháp luật về quy trình xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Quy trình xin ngừng hoạt động của dự án đầu tư

Trong quá trình hoạt động, nhà đầu tư gặp phải những khó khăn buộc phải ngừng dự án đầu tư theo quy định của pháp luật. Vậy trong trường hợp nào nhà đầu tư phải ngừng hoạt động? Hồ sơ, trình tự thủ tục thực hiện như thế nào? Mời quý khách hàng tham khảo bài viết sau đây.

Quy trình xin chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư

Hiện nay, việc chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư cũng là một trong những vấn đề lớn được các nhà đầu tư quan tâm. Vậy thủ tục này được thực hiện như thế nào? Cơ quan nào có thảm quyền giải quyết? Sau đây, ThinkSmart sẽ chia sẻ một số thông tin giúp quý khách hàng có thể giải đáp những thắc mắc trên.

Quy trình chấm dứt hoạt động văn phòng điều hành của nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC

Trong quá trình hoạt động của mình để phù hợp với thực tiến của dự án Nhà đầu tư nước ngoài có thể chấm dứt hoạt động văn phòng đại diện điều hành của mình trong hợp đồng BCC khi dự án đầu tư theo hợp đồng này đã thực hiện xong thì văn phòng điều hành được thành lập trước đó cũng không có tác dụng nữa. Tuy nhiên, việc chấm dứt này phải được thông báo cho cơ quan đăng ký đầu tư và tuân thủ theo quy định của pháp luật hiện hành.

Quy trình xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với dự án không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư

Để dự án đầu tư chính thức đi vào hoạt động thì thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư luôn là nội dung quan trọng hàng đầu. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là văn bản, bản điện tử ghi nhận thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án đầu tư. Vậy với dự án không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư thì trình tự, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như thế nào? Căn cứ theo pháp luật Việt nam hiện hàng, chúng tôi xin cung cấp cho quý khách các thông tin sau đây.

Quy trình xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với dự án thuộc quyết định chủ trương đầu tư của UBND cấp tỉnh

Trong quá trình thực hiện dự án đầu tư thuộc diện quyết định của UBND cấp tỉnh, trong một số trường hợp, nhà đầu tư buộc phải tiến hành thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Vậy quy trình xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với dự án thuộc quyết định chủ trương đầu tư của UBND cấp tỉnh có gì khác so với các thủ tục khác?

Quy trình xin cấp GCN đăng ký đầu tư (Chính phủ)

Việt Nam đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư trên thế giới bởi môi trường kinh tế đang phát triển với nhiều tiềm năng. Ngoài các vấn đề về tài chính, khi đầu tư tại Việt Nam, các nhà đầu tư còn quan tâm đến các thủ tục pháp lý như đăng ký đầu tư. Khi có nhu cầu đầu tư và thuộc trường hợp bắt buộc xin cấp giấy chứng nhận đầu tư hoặc không nằm trong trường hợp phải có giấy chứng nhận nhưng muốn làm giấy chứng nhận thì cần thực hiện theo các thủ tục mà pháp luật quy định. Đối với quy trình thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với dự án thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư của thủ tướng chính phủ được pháp luật Việt Nam hiện hành quy định như thế nào? Mời quý khách tham khảo bài viết dưới đây.

Quy trình thành lập văn phòng điều hành của nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC

Nhà đầu tư nước ngoài khi vào Việt Nam đầu tư kinh doanh có thể lựa chọn một trong nhiều hình thức đầu tư như thành lập tổ chức kinh tế, mua phần vốn góp của tổ chức kinh tế, đầu tư theo hình thức hợp đồng hoặc thực hiện dự án đầu tư. Trong đầu tư theo hình thức hợp đồng có hợp đồng hợp tác kinh doanh (gọi tắt là hợp đồng BCC) là hợp đồng được ký giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không thành lập tổ chức kinh tế. Nhưng việc thành lập văn phòng điều hành của nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng này không phải cá nhân hay tổ chức nào cũng nắm bắt rõ. Để làm rõ vấn đề trên, mời quý khách tham khảo bafi viết dưới đây.

Quy trình thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam

Trong xu thế toàn cầu hóa, các công ty đa quốc gia vẫn không ngừng tìm kiếm các thị trường tiềm năng để tối ưu hóa lợi nhuận. Những cải cách mạnh mẽ về môi trường kinh doanh, ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới khiến Việt Nam đang là địa điểm thu hút mạnh các Công ty đa quốc gia ở nhiều khu vực trên thế giới quyết định đầu tư và mở văn phòng đại diện tại đây. Văn phòng đại diện của công ty nước ngoài tại Việt Nam là đơn vị phụ thuộc của công ty nước ngoài, được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam để tìm hiểu thị trường và thực hiện một số hoạt động xúc tiến thương mại mà pháp luật Việt Nam cho phép.

Quy trình thành lập công ty liên doanh

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu với các nước trong khu vực và trên thế giới. Doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày càng tăng, việc nhà đầu tư lựa chọn loại hình công ty liên doanh sẽ hạn chế tối đa rủi ro cho nhà đầu tư. Bởi lẽ công ty liên doanh là một loại hình hợp tác giữa Nhà đầu tư trong nước và Nhà đầu tư nước ngoài để cùng thực hiện dự án chung, cùng nhau chia sẻ rủi ro trên cơ sở hợp đồng liên doanh.

Quy trình thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam

Nền kinh tế ngày càng phát ngày càng nhiều doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng thị trường tại Việt Nam. Những điều này mang lại không ít cơ hội cho các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như tạo ra không ít thách thức cho họ bởi việc cạnh tranh sẽ gay gắt hơn. Nhưng để thành lập chi nhánh công ty nước ngoài, cần phải đáp ứng được những gì mà pháp luật của cả Việt Nam và đất nước chi nhánh được thành lập quy định.

Quy trình nộp, cấp lại, hiệu đính thông tin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Điều 40 Nghị định 118/2015/NĐ-CP quy định về thủ tục nộp, cấp lại và hiệu đính thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như sau: Trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bị mất hoặc bị hỏng, nhà đầu tư nộp văn bản đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Cơ quan đăng ký đầu tư. Cơ quan đăng ký đầu tư xem xét cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Trường hợp thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư không đúng với thông tin tại hồ sơ đăng ký đầu tư, Cơ quan đăng ký đầu tư hiệu đính thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị của nhà đầu tư.

Quy trình gia hạn giấy phép thành lập văn phòng đại diện

Thương nhân nước ngoài dự kiến đặt trụ sở văn phòng đại diện ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao tại Việt Nam cần phải thực hiện thủ thành lập văn phòng đại diện tại cơ quan có thẩm quyền. Kết quả của thủ tục tục chính là giấy phép thành lập văn phòng đại diện. Đối với những trường hợp sắp hết hạn giấy phép, thương nhân nước ngoài bắt buộc phải thực hiện gia hạn giấy phép, nếu muốn tiếp tục hoạt động tại Việt Nam. Trong trường hợp tổ chức xúc tiến thương mại có nhu cầu tiếp tục vận hành văn phòng đại diện tại Việt Nam và đáp ứng đủ các điều kiện pháp luật Việt Nam đưa ra.

Quy trình điều chỉnh dự án đầu tư theo bản án, quyết định của tòa án, trọng tài

Trong quá trình thực hiện dự án đầu tư, trường hợp theo bản án, quyết định của Tòa án, Trọng tài làm thay đổi nội dung dự án dầu tư, thì nhà đầu tư phải làm thủ tục Điều chỉnh dự án đầu tư. Theo pháp luật hiện hành, quy trình này được quy định như thế nào? Trình tự, thủ tục ra sao? Xin mời Quý khách tham khảo bài viết dưới đây.

Quy trình cung cấp thông tin về dự án đầu tư

Dự án đầu tư là cơ sở để cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành các biện pháp quản lý, cấp phép đầu tư. Nó là căn cứ để nhà đầu tư triển khai hoạt động đầu tư và đánh giá hiệu quả của dự án. Và đặc biệt quan trọng trong việc thuyết phục chủ đầu tư quyết định đầu tư và tổ chức tín dụng cấp vốn cho dự án.Lập một dự án đầu tư chỉ là bước sau cùng trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư. Muốn lập một dự án đầu tư có chất lượng, hiệu quả thì nhà đầu tư phải tiến hành nhiều công việc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cụ thể và mới nhất về quy trình thực hiện dự án đầu tư, hy vọng thông qua đó có thể giúp các nhà đầu tư có được cái nhìn tổng quan hơn và thuận lợi hơn trong việc thực hiện một dự án đầu tư. Khi nhà đầu tư muốn bắt đầu dự án đầu tư của mình cần phải thực hiện các thủ tục pháp lý được quy định