Luật sư tư vấn, bào chữa cho thân chủ trong vụ án hình sự về tội đánh bạc (Điều 321 BLHS 2015)

Đánh bạc là hành vi tham gia vào trò chơi được tổ chức bất hợp pháp mà việc thắng hoặc thua sẽ đi kèm với việc được hoặc mất lợi ích vật chất đáng kể có thể là tiền, hiện vật hoặc các hình thức tài sản khác.

Luật sư tư vấn, bào chữa cho thân chủ trong vụ án hình sự về tội rửa tiền (Điều 324 BLHS 2015)

Tội rửa tiền bị xử phạt như nào? Đây là câu hỏi hiện đang được quan tâm trong xã hội hiện nay. Thực tế, công nghệ ngày càng phát triển, loại tội phạm này ngày có nhiều hành vi tinh vi hơn trong việc rửa tiền, qua mắt được cơ quan chức năng.

Luật sư tư vấn, bào chữa cho thân chủ trong vụ án hình sự về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người (Điều 240 BLHS 2015)

Trong tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn ra căng thẳng như hiện nay, Nhà nước luôn đề cao tinh thần tự giác phòng chống dịch bệnh của mỗi người dân. Tuy nhiên, một số người đã không có ý thức tự giác, có những hành vi để dịch bệnh diễn ra phức tạp, lây lan nhanh. Điều này có thể khiến họ sẽ bị xử lý trách nhiệm hình sự cho tội danh làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người.

Luật sư tư vấn, bào chữa cho thân chủ trong vụ án hình sự về Tội hủy hoại rừng (Điều 243 BLHS 2015)

Hủy hoại rừng là hành vi đốt, phá rừng trái phép hoặc có hành vi khác hủy hoại rừng làm cho rừng mất hoàn toàn giá trị hoặc giảm giá trị đáng kể ví dụ như: chặt cây, khai thác quá mức, trái phép theo quy định của pháp luật,nổ mìn đất rừng, xả chất độc hại,....

Luật sư tư vấn, bào chữa cho thân chủ trong vụ án hình sự về Tội gây ô nhiễm môi trường (Điều 235 BLHS 2015)

Ô nhiễm môi trường là hiện tượng môi trường tự nhiên bị bẩn, đồng thời các tính chất vật lý, hóa học, sinh học của môi trường bị thay đổi gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người và các sinh vật khác.

Luật sư tư vấn, bào chữa cho thân chủ trong vụ án hình sự về tội Đưa chất thải vào lãnh thổ Việt Nam (Điều 239 Bộ luật hình sự 2015)

Đưa chất thải vào lãnh thổ Việt Nam là hành vi đưa các chất phế thải không được phép vào lãnh thổ Việt Nam gây nguy hiểm cho xã hội, cấu thành tội phạm và các khung hình phạt dành cho cá nhân và pháp nhân thương mại phạm phải tội danh này đã được BLHS 2015 sửa đổi quy định cụ thể.

Luật sư tư vấn, bào chữa cho thân chủ trong vụ án hình sự về tội Môi giới (Điều 328 Bộ luật hình sự 2015)

Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm liên quan đến hành vi môi giới mại dâm, ngày càng gia tăng với các thủ đoạn tinh vi gây khó khăn trong quá trình phát hiện và xử lý, gây ảnh hưởng lớn đến tình hình trật tự an toàn xã hội. Để đảm bảo an toàn cho bản thân trước vấn nạn trên, việc nắm bắt được cụ thể các quy định của pháp luật về hành vi phạm tội môi giới mại dâm là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Luật sư tư vấn, bào chữa cho thân chủ trong vụ án hình sự về tội Chứa mại dâm (Điều 327 Bộ luật hình sự 2015)

Từ trước tới nay, việc trừng trị tội phạm về mại dâm đã được Nhà nước ta chú trọng. Bộ luật Hình sự 2015 có quy định về tội chứa mại dâm với mức hình phạt rất chi tiết và nghiêm khắc.

Luật sư tư vấn, bảo vệ cho thân chủ là bị hại trong vụ án hình sự về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự (Điều 201 Bộ luật hình sự 2015)

Thủ tục cho vay tiền tại ngân hàng luôn diễn ra phức tạp, đòi hỏi nhiều giấy tờ, thủ tục pháp lý phức tạp, điều này đã khiến cho người dân tìm đến các tổ chức cho vay nặng lãi bên ngoài, chỉ cần giấy tờ tùy thân là có thể hoàn tất được thủ tục vay mượn. Tuy nhiên vay tiền ở những tổ chức này thường đi kèm với hệ quả là lãi suất cao, điều này đã vi phạm quy định của Bộ luật hình sự.

Luật sư tư vấn, bào chữa cho thân chủ trong vụ án hình sự về tội Cướp tài sản (Điều 168 Bộ luật hình sự 2015)

Trong luật hình sự Việt Nam, tội cướp tài sản là một trong các tội xâm phạm sở hữu có tính chiếm đoạt được quy định và xét xử theo luật hình sự. Tội phạm này được liệt kê vào những loại tội phạm phổ biến nhất và ngày càng có chiều hướng phức tạp, tinh vi và thủ đoạn.

Luật sư tư vấn, bào chữa cho thân chủ trong vụ án hình sự về tội Trộm cắp tài sản (Điều 173 Bộ luật hình sự 2015)

Trộm cắp tài sản là hành vi vi phạm xảy ra thường xuyên và phổ biến hiện nay. Theo quy định của pháp luật, hành vi trộm cắp tài sản có thể bị xử phạt hành chính hoặc hình sự, Bộ luật hình sự 2015 có quy định rõ cấu thành tội phạm cũng như mức xử phạt hình sự của tội này.