Mục lục

Đoàn Luật sư TP. Hà Nội thông báo đến các Tổ chức hành nghề Luật sư, các Luật sư thành viên, về việc thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng yêu cầu của Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, các Tổ chức hành nghề Luật sư, các Luật sư thành viên, nhân viên Văn phòng Đoàn tiếp tục quán triệt, nêu cao ý thức, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia và thành phố phòng chống dịch Covid-19 về công tác phòng chống dịch tại khu dân cư và cộng đồng.

Thực hiện việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Các Luật sư, nhân viên Văn phòng Đoàn chủ động thực hiện các biện pháp dự phòng, chống dịch. Nếu phát hiện hoặc tự xác định nhóm tiếp xúc của bản thân có liên quan theo hướng dẫn của Bộ Y tế thì chủ động khai báo thông tin đến nơi cư trú đồng thời báo cáo Chủ nhiệm, Ban Chủ nhiệm và Văn phòng Đoàn.

Là một tổ chức hành nghề luật sư, ThinkSmart luôn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đồng thời hướng dẫn Khách hàng, Đối tác những cách thức làm việc khoa học để luôn giữ vững kết nối với Luật sư.

Quý Khách hàng, Quý Đối tác có thể nhận tư vấn pháp lý từ Luật sư ThinkSmart ngay tại nhà hoặc nơi làm việc của mình thông qua hotline 1900 636391 (miễn phí dịch vụ).

ThinkSmart - vì sức khoẻ cộng đồng./.

Bài viết liên quan

“BÁN CHUI” CỔ PHIẾU FLC – ÔNG TRỊNH VĂN QUYẾT CÓ THỂ BỊ XỬ LÝ HÌNH SỰ

Hành vi "bán chui" 74,8 triệu cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết có thể bị xử lý hình sự về tội thao túng thị trường chứng khoán (Điều 211) và tội cố ý công bố sai thông tin hoặc cố ý che đậy thông tin trong hoạt động chứng khoán (Điều 209)

KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG CÔNG AN NHÂN DÂN – MŨI XUNG KÍCH TRÊN TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH

Ngày 19/8/1945 là ngày lực lượng Công an nhân dân Việt Nam ra đời với nhiệm vụ đầu tiên là trấn áp bọn phản cách mạng, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền cách mạng và tài sản của Nhân dân. Trải qua 76 năm song hành cùng đất nước, ở mỗi giai đoạn cách mạng, lực lượng CAND luôn một lòng một dạ tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc; không quản ngại khó khăn gian khổ, luôn nêu cao tinh thần tận tụy, sẵn sàng xả thân vì nước, hết lòng hết sức phục vụ Nhân dân.

Luật sư có được hoạt động theo Chỉ thị 17? – Tư vấn pháp luật không gián đoạn bởi Giãn cách xã hội

Tuy nhiên, đội ngũ nhân sự (Luật sư, Chuyên viên pháp lý) của chúng tôi vẫn cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật online (qua thư, qua điện thoại) để không gián đoạn việc giải quyết các vướng mắc, vấn đề pháp lý của Quý khách.

Hiểu thế nào là “thiết yếu” và “nhu cầu thiết yếu” đối với con người trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid truyền nhiễm

Câu chuyện lan truyền trên mạng xã hội nói về việc một cô gái trẻ đi ra đường trong thời gian giãn cách bị chặn lại. Cô này liền cho biết mình vừa ra ngoài mua bao cao su ở hiệu thuốc về sử dụng. Tuy nhiên, người được cho là lực lượng chức năng cho rằng, việc mua bao cao su là đồ dùng không thiết yếu, nên yêu cầu cô gái trẻ dừng xe. Cô này cãi rằng, việc mua bao cao su là việc làm cấp thiết và thiết yếu và khẳng định: "Không dùng mà đẻ con ra thì sao?". Mặt khác, chủ tịch phường ở Hà Nội nhắc nhở người dân mua bánh mỳ không phải là thiết yếu. Câu chuyện mang tính chất vui vẻ nhưng đặt ra vấn đề pháp lý và điều người dân quan tâm: Thế nào là nhu cầu “thiết yếu” và chỉ được ra đường khi phục vụ “nhu cầu thiết yếu”?