Vấn đề chia tài sản khi ly hôn

Có 5 nguyên tắc Tòa án áp dụng chia tài sản khi ly hôn.

Tổng đài bảo vệ trẻ em 111 là gì?

111 là con số điện thoại thần kỳ, đã được lựa chọn để trở thành nơi liên hệ khi người dân cần phản ánh các vấn đề về: Bảo vệ trẻ em và hỗ trợ nạn nhân mua bán người.

Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng

Cụ thể, Chương trình có mục tiêu bảo vệ thông tin bí mật đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em khi trẻ em tiếp cận thông tin, tham gia các hoạt động trên môi trường mạng và ngăn chặn, xử lý các hành vi lợi dụng môi trường mạng thực hiện các hành vi bị nghiêm cấm đối với trẻ em dưới mọi hình thức theo quy định của pháp luật.

Từ 01/07/2021: Khái niệm “chủ hộ”, “cư trú”, “nơi thường trú”, “hộ gia đình” trong Luật Cư trú sẽ thống nhất với Bộ luật Dân sự

Việc quy định liên quan đến chủ hộ, cư trú, nơi thường trú, hộ gia đình trong Luật Cư trú mới nhất cơ bản thống nhất với cách hiểu của Bộ luật Dân sự và quy định của các luật có liên quan như Luật Xử lý vi phạm hành chính, Bộ luật Tố tụng hình sự, Bộ luật Tố tụng dân sự, Luật Thi hành án hình sự ...

Bảo vệ trẻ em bằng pháp luật và sự chung tay của nhiều chủ thể

Trẻ em luôn luôn là đối tượng cần phải được quan tâm và ưu tiên bảo vệ nhất trong xã hội. Đem đến một môi trường an toàn là cách tốt nhất để bảo vệ các em. Để có một môi trường an toàn thì hệ thống pháp luật là điều kiện tiên quyết, bên cạnh đó là sự chung tay của các cơ quan hành pháp, tư pháp, của hệ thống hỗ trợ - bảo vệ trẻ em cũng như những người làm việc trong đó. Đồng thời, không thể thiếu vai trò của gia đình, nhà trường, cộng đồng.

Dù vợ đang có thai với nhân tình, chồng cũng không được đơn phương ly hôn

Hỏi: Tôi phát hiện vợ tôi đang có thai với nhân tình, vợ cũng không chối bỏ điều ấy. Tôi có quyền đơn phương ly hôn trong trường hợp này hay không? Vì tôi cảm thấy mình bị lừa dối tình cảm, bị phản bội.

Trốn nghĩa vụ cấp dưỡng cho con sau ly hôn có thể bị phạt tù

Pháp luật quy định cấp dưỡng là một trong những nghĩa vụ quan trọng của cha, mẹ đối với con cái. Do đó, việc trốn nghĩa vụ cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn của cha, mẹ có thể dẫn đến các hình thức xử phạt khác nhau.

Chia tài sản khi chung sống như vợ chồng

Hỏi: Theo quy định của pháp luật, tài sản của vợ chồng khi ly hôn sẽ được chia như thế nào? Trường hợp cặp đôi sống chung như vợ chồng nhưng không có đăng ký kết hôn thì khi chia tay, tài sản sẽ được chia như thế nào?

Xác định cha cho con trong trường hợp người vợ mang thai với người khác khi chưa ly hôn với chồng – từ một vụ án Dân sự tại Hải Dương

Pháp luật quy định: con sinh ra do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân là con chung của vợ chồng

Hợp đồng tiền hôn nhân, nên hay không?

“Hôn nhân là một loại hợp đồng không giống như bất kỳ hợp đồng nào khác trong cuộc sống. Bạn kết hôn vì tình yêu. Nhưng chữ ký của bạn trên giấy chứng nhận kết hôn bao gồm tất cả về quyền, nghĩa vụ và tài sản. Đó là một hợp đồng ràng buộc về mặt pháp lý, nó không liên quan gì đến tình yêu”.

Luật sư Tư vấn về quyền thay đổi họ tên của công dân

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng: "Tôi chỉ gả con gái cho những người họ Phạm".

Kết hôn đồng giới ở Việt Nam: không cấm nhưng không thừa nhận? Giải pháp cho những cặp đôi đồng giới?

Trước đây, một trong những trường hợp cấm kết hôn quy định tại Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000 là kết hôn đồng giới.