Luật sư tư vấn về chế độ bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế (BHYT) hay bảo hiểm sức khỏe là một hình thức bảo hiểm theo đó người mua bảo hiểm sẽ được cơ quan bảo hiểm trả thay một phần hoặc toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cũng như chi phí mua thuốc men khám chữa bệnh. Bảo hiểm y tế tạo điều kiện cho bệnh nhân được khám và điều trị dù không có đủ tiền trang trải số chi phí khám chữa bệnh thực tế cho cơ quan y tế. Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân không vì mục đích lợi nhuận, do nhà nước tổ chức thực hiện và toàn dân tham gia, để bảo vệ sức khỏe cho mỗi người khi chẳng may ốm đau, tai nạn, nhằm đảm bảo an sinh xã hội. Tại bài viết này, Luật sư ThinkSmart sẽ tư vấn cho Quý khách nắm rõ hơn các quy định của chế độ bảo hiểm y tế dưới đây:

Luật sư tư vấn về bảo hiểm xã hội một lần

Dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến thị trường lao động, kéo theo tình trạng người lao động mất việc làm và nhận bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có xu hướng gia tăng. Chúng ta nên trang bị cho mình những kiến thức nhất định về bảo hiểm xã hội một lần để biết và để đảm bảo quyền lợi của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và nắm rõ quy định chung về Bảo hiểm xã hội một lần. Chính vì lẽ đó, Thinksmart cho ra đời dịch vụ Luật sư tư vấn về bảo hiểm xã hội một lần nhằm giúp quý khách hàng nắm rõ về chế độ, mức hưởng, thủ tục để hưởng Bảo hiểm xã hội một lần. Kính mời quý khách hàng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Luật sư tư vấn về bảo hiểm xã hội, quyền lợi và Trách nhiệm khi tham gia bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội (BHXH) là chế độ bảo hiểm không thể thiếu đối với người lao động (NLĐ) Việt Nam hiện nay. Vậy bảo hiểm xã hội là gì? Khái niệm và các quy định pháp luật mới nhất về bảo hiểm? Quyền và nghĩa vụ khi tham gia bảo hiểm xã hội? Các chế độ bảo hiểm xã hội mới nhất như thế nào? Hãy cùng ThinkSmart tìm hiểu chi tiết về bảo hiểm xã hội Việt Nam trong bài viết dưới đây nhé!

Xin visa cho người nước ngoài – Luật sư ThinkSmart tư vấn trình tự, thủ tục

Trong bối cảnh cả thế giới đang chống chọi với dịch bệnh Covid-19, việc người nước ngoài bị mắc kẹt tại nước sở tại diễn ra khá phổ biến bởi chính sách của một số quốc gia. Thấu hiểu vấn đề này, pháp luật Việt Nam đã kịp thời sửa đổi, ban hành các văn bản pháp luật nhằm đáp ứng, giúp đỡ người nước ngoài trong thời kỳ khó khăn này. Những quy định mới về việc xin visa cho người nước ngoài ở Việt Nam được áp dụng theo Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 và Luật số 51/2019/QH14 về Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và các quy định của Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam – Luật sư ThinkSmart tư vấn trình tự, thủ tục

Nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài đã trở nên phổ biến nhờ sự tăng lên của dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng dịch vụ do doanh nghiệp nước ngoài cung cấp và nhờ sự ký kết các hợp ước quốc tế tự do thương mại như WTO, ASEAN … Nhất là từ ngày 30/06/2020 Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo vệ đầu tư Việt Nam – EU (EVIPA) đã chính thức được ký kết. Đây chính là điều kiện để các tổ chức và doanh nghiệp thu hút lao động nước ngoài.