Mục lục

Hỏi: Tôi phát hiện vợ tôi đang có thai với nhân tình, vợ cũng không chối bỏ điều ấy. Tôi có quyền đơn phương ly hôn trong trường hợp này hay không? Vì tôi cảm thấy mình bị lừa dối tình cảm, bị phản bội.

Có được đơn phương ly hôn khi người vợ đang mang thai?

Về mặt pháp lý, theo Khoản 3 Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định: “Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi”. Như vậy, trong trường hợp của anh nếu vợ không đồng ý ly hôn thì lúc này anh không được quyền đơn phương ly hôn.

(Theo Thư viện pháp luật).

Có thể ly hôn bằng cách nào?

Với trường hợp của bạn, có thể ly hôn theo 1 trong 3 cách như sau:

(1) Thuận tình ly hôn: hai vợ chồng cùng tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con.

(2) Người vợ đơn phương ly hôn: người vợ gửi đơn khởi kiện đến Tòa án yêu cầu giải quyết ly hôn.

(3) Người chồng đơn phương ly hôn khi người con (do vợ sinh ra) được trên 12 tháng tuổi.

Ai sẽ đứng tên "người bố" trong Giấy khai sinh của con do vợ sinh ra?

Mời bạn tham khảo tư vấn của Luật sư ThinkSmart về Xác định cha cho con trong trường hợp người vợ mang thai với người khác khi chưa ly hôn với chồng bằng cách bấm vào "Nội dung tư vấn" sau đây:

Bài viết liên quan

Vấn đề chia tài sản khi ly hôn

Có 5 nguyên tắc Tòa án áp dụng chia tài sản khi ly hôn.

Đất nông trường phục vụ mục đích nghiên cứu chăn nuôi có được chuyển nhượng quyền sử dụng đất?

Ngày 09/7/2021, bà Nguyễn Hoàng A và ông Hoàng Văn Q giao kết hợp đồng đặt cọc về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Theo nội dung của hợp đồng, ông Hoàng Văn Q đã nhận đặt cọc đối với số tiền 500.000.000 VNĐ (Bằng chữ: Năm trăm triệu đồng) để đảm bảo nghĩa vụ giao kết và thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bà A đối với phần diện tích 1565m2 tại Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ B.V trong thời hạn 50 ngày kể trừ ngày ký hợp đồng đặt cọc.

Dùng vũ lực để đòi lại tiền đã cho vay có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

A vay tiền của B số tiền 50tr với thời hạn 2 tháng. Sau 2 tháng B đòi thì A nói chưa có đủ nên không thể trả được, thời gian trôi đi B vẫn đòi nhưng A đưa ra nhiều lý do để không trả nợ (A không trốn tránh). Sau 8 tháng, B rủ C cùng mình đi tìm A để đòi nợ, trên đường đi B và C gặp A đang đi chơi. Thấy vậy C nhảy xuống túm cổ áo, đấm và giữ A để B lục soát nơi giấu tiền, trong cốp xe của A có 100tr nhưng B chỉ lấy 50tr rồi bỏ đi. Xác định TNHS của các đối tượng A, B, C.

Hành vi buôn lậu và những trách nhiệm pháp lý phải đối mặt

Thời gian gần đây, hoạt động buôn lậu đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Đặc biệt là ở các vùng biên giới, người phạm tội với nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt đã qua mắt lực lượng kiểm tra để thực hiện những phi vụ trót lọt. Tội buôn lậu được coi là một trong những tội phạm nguy hiểm xâm phạm đến hoạt động quản lý kinh tế nhà nước.